x------------------------------------------------------x
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI DIỄN ĐÀN
Toanlekhiet.info.tm

Diễn đàn hiện có:
824 Thành viên
987 Chủ đề
8539 Bài viết
https://toanlekhiet.forumvi.com/u825
Là thành viên mới nhất mọi người giúp đỡ bạn ấy nhé
x------------------------------------------------------x

x------------------------------------------------------x
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI DIỄN ĐÀN
Toanlekhiet.info.tm

Diễn đàn hiện có:
824 Thành viên
987 Chủ đề
8539 Bài viết
https://toanlekhiet.forumvi.com/u825
Là thành viên mới nhất mọi người giúp đỡ bạn ấy nhé
x------------------------------------------------------x
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.



 
Trang ChínhPortalGalleryLatest imagesĐăng kýĐăng Nhập

 

 bí quyết cho các bà nội trợ!!(hoặc tập nội trợ)

Go down 
2 posters
Tác giảThông điệp
phat_kun
Vip SuperMod
Vip SuperMod
phat_kun


Giới tính : Nam
Tổng số bài gửi : 736
Điểm : 1284
Age : 31
Sở thích : nghe nhạc một mình,...
Đến từ : bụng mẹ!???
Huy Chương : bí quyết cho các bà nội trợ!!(hoặc tập nội trợ) Th_6410

bí quyết cho các bà nội trợ!!(hoặc tập nội trợ) Empty
Bài gửiTiêu đề: bí quyết cho các bà nội trợ!!(hoặc tập nội trợ)   bí quyết cho các bà nội trợ!!(hoặc tập nội trợ) Icon_minitimeTue Jul 14, 2009 12:45 pm

Có những việc xem ra thì rất nhỏ nhặt nhưng đôi lúc rất cần thiết. Những bí quyết sau đây giúp bạn tự tin hơn trong công việc nội trợ hằng ngày.



Cách lấy bánh bông lan ở khuôn ra

Muốn dễ lấy bánh bông lan ra khỏi khuôn, nhớ trét bơ hay dầu và rắc vào khuôn một ít bột mì trước khi đổ hỗn hợp bột, trứng, đường vào. Bánh chín, dùng dao nhọn luồn vào khuôn bánh xoáy nhẹ, bánh sẽ tróc dễ dàng.

Giữ khoai tây trắng sau khi gọt vỏ, tránh bị thâm đen khi luộc cả củ

Muốn giữ khoai tây được trắng, sau khi gọt vỏ phải ngâm khoai vào nước có pha chút muối, không cần phải vắt chanh khoai vẫn trắng.
Rửa sạch khoai trước khi luộc với nhiều nước, khoai không bị thâm đen khi luộc.

Tẩy mùi hôi của vịt trước khi nấu

Dùng gừng giã nhỏ trộn với rượu trắng và muối, chà trong ngoài con vịt, sau đó xả sạch bằng nước lạnh vịt sẽ hết mùi hôi.

Cách làm cá trê sao cho được sạch hết nhớt và lấy máu tanh

Nên dùng tro đã sàng mịn để chà khắp mình cá, sau đó rửa lại bằng nước lạnh có pha chút ít rượu hay gừng. Dùng một con dao nhỏ, nhọn mũi moi hết máu tanh nằm trong lưng cá trê, cá sẽ hết mùi tanh và rất sạch (nên nhớ đừng rửa bằng muối vì như thế sẽ ra nhiều nhớt hơn).

Làm sao để trộn gỏi không bị chảy nước và giòn lâu

Muốn gỏi sau khi trộn được giòn lâu và không ra nước, chỉ cần bóp gỏi với đường (không dùng giấm, muối hay chanh). Nước mắm trộn gỏi phải thật đặc (nấu nước mắm+ đường với tỉ lệ 1 nước mắm +2 đường). Khi trộn mới cho chanh.

Chữa mặn trong thức ăn nấu chín

Nếu bạn lỡ tay nêm gia vị hơi mặn trong nồi canh hay nồi hầm, đừng quá vội lo lắng, hãy cho vào một củ khoai tây đã gọt vỏ, khoai sẽ rút bớt chất mặn trong canh. Trường hợp không có khoai sẵn ở nhà, bạn lấy một nhúm gạo, vo sạch, bọc vào một túi vải sạch rồi thả vào nồị Gạo nở dần lên cũng sẽ hút bớt chất mặn trong canh.

Muối cà trắng và giòn

Bạn muốn làm cho cà trắng và giòn, chỉ cần muối cà cho thêm riềng + tỏi. Nước cốt riềng sẽ làm quả cà rất trắng và giòn tự nhiên.

Làm sao cho cá kho được chắc thịt

Phải ướp cá với các gia vị khoảng 2 giờ. Sau đó đặt lên bếp kho lớn lửa cho cá thật sôi, kho đến khi cạn nước. Cá sẽ rất chắc và thơm.

Tẩy mùi tanh của chảo bằng sắt

Chảo bằng sắt xào thức ăn rất ngon, lại nóng đềụ Nhưng nếu mua về, không làm hết mùi tanh thì rất khó dùng khi nấu. Đơn giản thôi, bạn mua một bó hẹ, rửa sơ, để nguyên hay xắt khúc cũng được. Đặt chảo lên bếp, mở lửa thật lớn, bao giờ thấy chảo nóng bốc khói, lòng chảo chuyển sang màu xám xanh thì cho hẹ vào, cứ rang hẹ đều quanh lòng chảo cho đến khi hẹ cháy giòn là được.

Giữ táo còn trắng sau khi gọt

Pha vào nước sạch một chút chanh và một chút muối (pha loãng). Gọt xong miếng nào thả ngay vào tô nước đến đấy, ngâm khoảng 5 phút, vớt ra, để thật khô, xếp lên dĩa rồi dùng giấy nylon bọc kín lại. Táo sẽ trắng mãi và giữ được độ giòn.

Muốn pha một ấm trà thật ngon

Trà nên pha bằng nước lọc mua ở tiệm để tránh mùi của nước khử trùng. Tráng bình đựng trà bằng nước sôi cho nóng đều, bỏ trà vào bình, chế nước sôi vào và đổ ngay nước này đi, sau đó mới rót nước sôi khác vào từ từ, mỗi lần một ít cho trà thấm đủ và ra nước ngon.
Về Đầu Trang Go down
http://toanlekhiet.tk/
phat_kun
Vip SuperMod
Vip SuperMod
phat_kun


Giới tính : Nam
Tổng số bài gửi : 736
Điểm : 1284
Age : 31
Sở thích : nghe nhạc một mình,...
Đến từ : bụng mẹ!???
Huy Chương : bí quyết cho các bà nội trợ!!(hoặc tập nội trợ) Th_6410

bí quyết cho các bà nội trợ!!(hoặc tập nội trợ) Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: bí quyết cho các bà nội trợ!!(hoặc tập nội trợ)   bí quyết cho các bà nội trợ!!(hoặc tập nội trợ) Icon_minitimeTue Jul 14, 2009 12:49 pm

bí quyết cho các bà nội trợ!!(hoặc tập nội trợ) 081129StarKim03

Một vài tác dụng của giấm: Nhúng tay vào nước pha giấm, để khô, bạn tha hồ gọt khoai tây mà tay vẫn sạch. Giấm khử mùi hành tỏi và mùi tanh ở tay sau khi làm cá. Giấm làm sáng bóng đồ dùng bằng sành sứ. Giấm giữ cho thịt tươi trong 2 - 3 ngày nếu bạn tẩm giấm vào giấy để gói thịt.

Bảo quản nồi inox: Để nồi bằng inox luôn bóng và sáng như mới, sau khi sử dụng, bạn nên rửa ngay, không nên để các chất béo, muối hoặc axit như giấm, muối đọng lại dưới đáy nồi một thời gian dài. Sau một thời gian sử dụng, dưới đáy nồi thường bị các vết vàng cháy do tích nhiệt không đều. Bạn chỉ cần dùng một miếng vải mềm tẩm chanh hoặc giấm, chùi nhẹ vết vàng, nồi sẽ sáng như mới.

Luộc thịt heo, thịt bò: Nếu cho thịt vào nước đang sôi và lửa mạnh dễ bị tình trạng thịt bên ngoài chín nhưng bên trong vẫn còn màu hồng đào. Để thịt luộc được trắng và mềm, bạn nên luộc với lửa sôi nhẹ. Trung bình 1kg thịt luộc trong vòng 30 phút, nhưng nếu bạn để thịt trong tủ lạnh thì thời gian luộc có thể lên đến 45 - 60 phút và lửa chỉ nên vừa đủ sôi.

Xào thịt bò: Khi xào thịt bò, muốn cho thịt bò mềm, sau khi ướp thịt xong bạn hãy cho 2 - 3 thìa cà phê dầu ăn vào trộn đều, ướp cùng, để khoảng 20 -30 phút. Lúc xào thịt hãy để lửa to đảo nhanh tay, xào xong cho thịt ra khỏi chảo ngay. Cách này làm thịt bò xào rất mềm, vị đậm đà mà không dai.

Nướng mực: Khi ướp mực, bạn nên cắt mực thành lát mỏng, khứa thành nhiều ô carô trên bề mặt để gia vị dễ thấm. Sau khi ướp để khoảng 15 phút. Bạn cũng có thể ướp gia vị và cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi nướng, gia vị sẽ thấm nhiều hơn. Khi nướng, bạn chỉ cần nướng khô bề mặt mực sẽ mềm và không dai.

Lưu ý khi dùng sữa đậu nành: Không nên om sữa đậu nành lâu trong nồi nấu hoặc trong phích giữ nhiệt vì sẽ làm sữa biến chất, gây nhiều tác hại. Khi làm sữa đậu nành, phải đun sôi thật kỹ, nếu không chất tripxin không chín sẽ dễ gây đau bụng, nôn mửa, tháo dạ...
Về Đầu Trang Go down
http://toanlekhiet.tk/
dogsking
SuperMod
SuperMod
dogsking


Giới tính : Nam
Tổng số bài gửi : 1209
Điểm : 78
Age : 30
Sở thích : thick....con gái
Đến từ : trển
Huy Chương : bí quyết cho các bà nội trợ!!(hoặc tập nội trợ) Th_6410bí quyết cho các bà nội trợ!!(hoặc tập nội trợ) Th_21-10bí quyết cho các bà nội trợ!!(hoặc tập nội trợ) Th_510bí quyết cho các bà nội trợ!!(hoặc tập nội trợ) 48f72210bí quyết cho các bà nội trợ!!(hoặc tập nội trợ) Th_1710

bí quyết cho các bà nội trợ!!(hoặc tập nội trợ) Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: bí quyết cho các bà nội trợ!!(hoặc tập nội trợ)   bí quyết cho các bà nội trợ!!(hoặc tập nội trợ) Icon_minitimeTue Jul 14, 2009 12:52 pm

thanks 1 phát
Về Đầu Trang Go down
phat_kun
Vip SuperMod
Vip SuperMod
phat_kun


Giới tính : Nam
Tổng số bài gửi : 736
Điểm : 1284
Age : 31
Sở thích : nghe nhạc một mình,...
Đến từ : bụng mẹ!???
Huy Chương : bí quyết cho các bà nội trợ!!(hoặc tập nội trợ) Th_6410

bí quyết cho các bà nội trợ!!(hoặc tập nội trợ) Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: bí quyết cho các bà nội trợ!!(hoặc tập nội trợ)   bí quyết cho các bà nội trợ!!(hoặc tập nội trợ) Icon_minitimeTue Jul 14, 2009 12:55 pm

bí quyết cho các bà nội trợ!!(hoặc tập nội trợ) Noitro

các bạn nữ 11 toán muốn đi chợ,xem đây:

Cách chọn một số thực phẩm ngon.

Thịt bò:
Sớ thịt phải khô, mịn, mầu đỏ hồng. Mỡ bò mầu vàng tươị Thịt bò cái ngon hơn bò đực.

Thịt bò con (từ 4 tháng đến 4 tuổi) rất mềm, mỡ trắng.

Thịt filet mềm là thịt ngon nhất trong con bò. Thường dùng làm "bít-tết" (steak), nhúng dấm hay xào.
Thịt bò con dùng làm thịt tái.

Thịt vai không được mềm lắm, nhưng cũng có thể làm steak được.

Đùi bò có nhiều gân và bắp thịt, dùng hầm súp (soup), hay kho ăn rất ngon.

Bụng bò hay nạm có nhiều mỡ, dùng kho, hầm hay nấu "ra-gu"

Xương bò, sườn bò, đuôi bò dùng nấu nước dùng cho ngọt.


Thịt heo:
Thịt ngon mầu hồng, thớ thịt săn, da mỏng, ít mỡ.

Thịt có đốm trắng, mỡ vàng là thịt heo gạo, rất độc, đừng nên mua.

Giò heo phía sau ngon hơn, da mỏng, thịt và da dính liền.

Nên chọn thịt thăn hay đùi sau (thịt mỏng) khi làm chả lụa.

Nên lựa sườn non còn dính chút thịt thăn và mỡ khi mua thịt sườn.

Nên chọn thịt nạc 2/3, mỡ 1/3 (thịt ba rọi) khi kho với trứng.


Gà, Vịt:
Nên lựa con vừa ăn, không già quá.

Vịt mọc đủ lông, phao câu tròn, ức tròn. Da cổ, da bụng dầy, xách nặng tay là vịt béo.

Vịt già thì mỏ nhỏ và cứng. Vịt non thì mỏ to và mềm.

Vịt vừa ăn thích hợp để luộc, quay hay nấụ Nên lựa vịt đực vì thịt vịt đực ngon hơn vịt cái.

Gà mái tơ gần đẻ là ngon nhất. Gà chân vàng và nhỏ, xách nặng tay là gà ngon. Nên chọn gà ức đầy thịt, phao câu no tròn, đùi chắc. Nếu mua gà còn sống nên chọn con nào mắt lanh, dáng không ủ rũ, cánh không xụ, mồng đỏ tươị Gà trống tơ là loại gà mới nhú cựạ Thường da gà mái mỏng hơn gà trống.

Nên lựa gà mái tơ khi quaỵ Lựa gà giò nếu nấu cháo hay làm món gà rút xương. Gà mái bao giờ cũng ngon hơn gà trống. Gà trống thiến thì nấu món gì cũng thích hợp cả.

Cá:
Nếu mua cá còn sống nên chọn cá còn mạnh, vẩy chưa bị sần, mắt còn trong, đầỵ Nếu mua cá đã chết, chọn con nào thịt còn cứng, ấn ngón tay vào không để lại dấu taỵ Đầu nhỏ hơn thân mình. Mắt còn trong, đầy, mang đỏ.

Nên ướp muối và gia vị vào cá 15 phút trước khi đem khọ Nếu ăn món cá nhúng dấm, nên xắt mỏng và nhúng cá vào nước dấm đang sôi. Nên chiên cá trong chảo dầu nóng đã khử tỏi. Nếu làm món cá lăn bột, nên ướp gia vị trước cho thấm, rồi mới lăn bột trước khi chiên. Nên để nguyên vẩy khi nướng cá. Khi chín lột bỏ vẩy, nướng sơ lại, thoa mỡ hành cho ngon. Nếu nấu canh cá, nên đợi nước sôi hãy thả cá vào. Nhấc khỏi bếp khi vừa chín tới.

Giá trị dinh dưỡng của cá rất cao, từ 15% đến 255 chất đạm, giúp xây dựng các mô mới trong cơ thể, thay thế tế bào cũ đã chết.

Tôm:
Nên lựa loại đầu còn dính liền với thân. Thịt trong, còn cứng.

Cua:
Nên chọn cua thịt nhiều, yếm còn cứng, gạch nhiều.

Trứng:
Lựa quả nào đưa lên ánh sáng còn mầu hồng nhạt.

hay ko? hay thì thanks giùm con confused
Về Đầu Trang Go down
http://toanlekhiet.tk/
dogsking
SuperMod
SuperMod
dogsking


Giới tính : Nam
Tổng số bài gửi : 1209
Điểm : 78
Age : 30
Sở thích : thick....con gái
Đến từ : trển
Huy Chương : bí quyết cho các bà nội trợ!!(hoặc tập nội trợ) Th_6410bí quyết cho các bà nội trợ!!(hoặc tập nội trợ) Th_21-10bí quyết cho các bà nội trợ!!(hoặc tập nội trợ) Th_510bí quyết cho các bà nội trợ!!(hoặc tập nội trợ) 48f72210bí quyết cho các bà nội trợ!!(hoặc tập nội trợ) Th_1710

bí quyết cho các bà nội trợ!!(hoặc tập nội trợ) Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: bí quyết cho các bà nội trợ!!(hoặc tập nội trợ)   bí quyết cho các bà nội trợ!!(hoặc tập nội trợ) Icon_minitimeTue Jul 14, 2009 2:40 pm

vì sao thịt bò cái lại ngon hơn bò đực ? albino
Về Đầu Trang Go down
phat_kun
Vip SuperMod
Vip SuperMod
phat_kun


Giới tính : Nam
Tổng số bài gửi : 736
Điểm : 1284
Age : 31
Sở thích : nghe nhạc một mình,...
Đến từ : bụng mẹ!???
Huy Chương : bí quyết cho các bà nội trợ!!(hoặc tập nội trợ) Th_6410

bí quyết cho các bà nội trợ!!(hoặc tập nội trợ) Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: bí quyết cho các bà nội trợ!!(hoặc tập nội trợ)   bí quyết cho các bà nội trợ!!(hoặc tập nội trợ) Icon_minitimeTue Jul 14, 2009 2:44 pm

vì bò cái ít vận động hơn , được chủ chăm sóc kỹ hơn, ại mang nhiều chất din dưỡng tích tụ trong quá trình nuôi con ..... jocolor
Về Đầu Trang Go down
http://toanlekhiet.tk/
Sponsored content





bí quyết cho các bà nội trợ!!(hoặc tập nội trợ) Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: bí quyết cho các bà nội trợ!!(hoặc tập nội trợ)   bí quyết cho các bà nội trợ!!(hoặc tập nội trợ) Icon_minitime

Về Đầu Trang Go down
 
bí quyết cho các bà nội trợ!!(hoặc tập nội trợ)
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» bí quyết tán gái (công khai)
» BÍ QUYẾT TRONG NẤU ĂN!( NỮ VÔ CÀNG TỐT)
» Bí quyết "bội thu" điểm 10 .

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
 :: Cuộc Sống và Teen :: Nhịp Sống Trẻ-
Chuyển đến 

 
bí quyết cho các bà nội trợ!!(hoặc tập nội trợ) Bottomcopy
Free forum | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất